Thị trường bất động sản không thể nóng mãi

Tuy rằng được đánh giá sức nóng tại thị trường bất động sản sẽ được duy trì liên tục trong thời gian tới song Mr Stephen Wyatt – đại diện công ty JLL Việt Nam cũng đưa ra nhận định, trong thời gian sớm hay muộn ”cơn sốt” này sẽ dần dần hạ nhiệt theo đúng chu kỳ tăng trưởng của thị trường BĐS.

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, diễn biến trong thị trường bất động sản liên tục tăng theo chiều hướng tốt, nền kinh tế đã được dần phục hồi và cải thiện đáng kể với kỳ vọng mức tăng trưởng GDP đạt 6,8% trong năm 2016; và nếu làm được điều đó thành sự thật thì Việt Nam sẽ trở thành đất nước sở hữu nền KT tăng trưởng nhanh đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau quốc gia Ấn Độ.

stephen wyatt
Mr Stephen Wyatt – công ty JLL Việt Nam

Lãi suất trong thời điểm này ở 8-9% và lạm phát được kiểm soát ổn định dưới mức 3%. Trong năm 2015, vốn FDI đạt 22,8 tỉ USD, tăng tới 12% so với 2014. Kiều hối đạt mức 13 tỉ USD, với lượng tiền đầu tư trong bất động sản có chiều hướng tăng lên. Lượng khách từ các quốc gia khác tăng đột biến lên đến 3,3 triệu lượt khách chỉ trong 4 tháng đầu năm, tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo lời từ phía ông Stephen Wyatt, một câu hỏi được rất nhiều người chú ý tới đó chính là thị trường BĐS này sẽ duy trì trạng thái ”nóng” được bao lâu? Rất khó để có câu trả lời thỏa đáng, nhưng tất cả mọi người đều hiểu rằng một thời điểm nào đó mưa sẽ kéo đến làm dịu không khí. Nhìn lại quãng thời gian 26 năm qua, Việt Nam đã trải qua 4 chu kì ptriển thị trường và chắn chắn rằng trong thời gian tới vòng quay này sẽ còn tiếp tục như vậy.